Hướng dẫn cách trị viêm xoang mũi dân gian hiệu quả

Chỉ có những người viêm xoang mũi mới hiểu được cảm giác khó chịu và bất tiện của cân bệnh này. Ngày nay căn bệnh cũng khá phổ biến và cũng có rất nhiều cách chữa trị, và quá trình đó cần rất nhiều thời gian. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn một số cách trị viêm xoang mũi dân gian tại nhà hiệu quả.

#1 Cách dùng nước muối 

Cách chuẩn bị: Pha nước muối tại nhà theo tỉ lệ 3:1 hoặc mua các loại nước muối sinh lý 0.9% cho vệ sinh mũi trên thị trường.

Cách thực hiện: Mọi người có thể ngâm một bên cánh mũi dưới một chén nước muối, phần cánh mũi còn lại dùng tay bịt kính (ấn giữ một bên cánh mũi). Hít một hơi bằng cánh mũi kia sao cho nước muối lên và thông xuống đường họng. Và sau đó thì nhổ bỏ. Thực hiện phương pháp thông mũi bằng nước muối đều đặn 2 lần/ ngày. 

Dung dịch nước muối có tác dụng trong việc vệ sinh dịch nhầy trong khoang mũi một cách hiệu quả và lành tính. Vệ sinh khoang mũi bằng nước muối, mũi sẽ trở nên sạch sẽ và thông thoáng hơn, góp phần làm giảm trạm viêm xoang mũi.

#2 Cách sử dụng tỏi kết hợp với mật ong

Cách chuẩn bị: Tỏi lột sạch, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, giã nhuyễn (đập nát) để trích (vắt)  lấy nước cốt tỏi. Mật ong được chuẩn bị sẵn. Pha hỗn hợp nước tỏi và mật ong theo tỷ lệ 1:1.

Cách thực hiện: Trước hết, nên vệ sinh mũi bằng dung dịch nước muối sinh lý 0,9%. Dùng tăm bông (bông gòn) thấm vào hỗn hợp tỏi và mật ong, bôi nó vào hốc mũi. Giữ khoảng 1 giờ và sau đó có thể vệ sinh lại. Thực hiện đều đặn  2 lần/ tuần.

Kết hợp tỏi với mật ong

Tỏi có chất kháng sinh allicin có hoạt tính kháng khuẩn rất tốt. Bên cạnh đó mật ong cũng là một trong những nguyên liệu tự nhiên có tính diệt khuẩn, kháng viêm cũng rất tốt. Vì vậy bằng cách kết hợp 2 nguyên liệu tự nhiên vô cùng tốt tại nhà để điều trị viêm xoang mãn mũi là một cách vô cùng hiệu quả.

#3 Cách sử dụng rượu tỏi

Cách chuẩn bị: khoảng 40g tỏi, lột sạch vỏ và rửa sạch và để ráo, sao đó cắt (thái) thành lát nhỏ. Rượu trắng chuẩn bị khoảng 100ml.  Ngâm tỏi đã chuẩn bị vào 1 keo sạch và đổ rượu vào. Khi tỏi chuyển từ màu trắng sang màu vàng nhẹ là có thể dùng (khoảng 10 ngày).

Cách thực hiện: bôi rượu tỏi vào hốc mũi bằng cách dùng tăm bông hoặc bông gòn thấm vào rượu rồi bôi trực tiếp vào hốc mũi. Nếu có cảm thấy rát thì điều chỉnh lại lượng rượu được bôi vào.

#4 Cách chữa bằng hạt gấc

Cách chuẩn bị: hạt gấc (khoảng 30 hạt) được rửa sạch, sau đó đem nướng sao cho phần vỏ ngoài cháy đen. Đem những hạt đó đi giã nhỏ và cho vào ngâm trong rượu trắng khoảng 300 ml. Ngâm trong vòng 1 tuần là có thể sử dụng.

#5 Cách chữa bằng lá chanh

Cách chuẩn bị: một ít lá hoặc lá bưởi, rửa sạch và sau đó đem đun trong hoặc nồi (đậy nắp lại để tránh tinh dầu trong lá bay đi). Sau đó xong mũi bằng cách hít hơi nước bốc hơi từ nồi lá chanh trên. 

Bên cạnh đó dùng là chanh khô, đun với nước để sôi trong 10 phút. Để nguộn và sử dụng như dung dịch súc miệng để thông mũi, họng và vệ sinh chất nhầy. 

Kiên trì thực hiện một cách đều đặn cách biện pháp trên bệnh viêm xoang sẽ được thuyên giảm.

Ngoài một số cách trên, còn một số nguyên liệu khác như nghệ tươi, gừng và hoa ngũ sắc. Những nguyên liệu trên cũng vô cùng phổ biến, mọi người có thể tìm thấy một cách dễ dàng xung quanh chúng ta. Với những cách trị viêm xoang mũi dân gian đơn giản và hiệu quả, hi vọng mọi người có thể áp dụng thành công trong quá trình điều trị.

Huy Hoàng

<strong><a href="http://curefor-eczema.com/ve-nguyen-huy-hoang/" target="_blank" rel="noopener noreferrer">Mình tên là Nguyễn Huy Hoàng là một biên tập viên của site với tên miền là curefor-eczema.com.</a></strong>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *