Bạn có biết thuốc Efferalgan 500mg là thuốc gì không?

efferalgan 500mg là thuốc gì

Thuốc Efferalgan 500mg chắc hẳn không còn quá xa lạ với chúng ta phải không nào? Đây được xem cứu tinh giúp bạn giảm đau và hạ sốt nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết liều lượng sử dụng thuốc Efferalgan 500mg thích hợp. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin về thuốc Efferalgan 500mg nhé!

Thuốc Efferalgan 500mg là thuốc gì? 

Thuốc có chứa chất hoạt tính Paracetamon hay còn được gọi với cái tên khác là acetaminophen. Paracetamol (acetaminophen hay N – acetyl – p – aminophenol) là một trong những chất chuyển hoá có hoạt tính của phenacetin, giảm đau hạ sốt tương tự như aspirin. 

Tuy nhiên chúng khác với aspirin thì paracetamol lại không có hiệu quả trong việc điều trị viêm. Với cơ chế cấp độ phân tử chất hoạt tính thuốc Efferalgan 500mg có tác dụng:

 • Giảm đau, hạ sốt, điều trị các triệu chứng đau như: Đau đầu, đau răng, nhức mỏi cơ thể do mệt mỏi hay làm việc quá sức.
 • Thuốc Efferalgan 500mg có tác dụng kháng viêm yếu do có liên quan đến sự ức chế tổng hợp prostaglandin ở hệ thần kinh trung ương gây ra.

thuốc efferalgan 500

Hình ảnh thuốc efferalgan 500

Trên đây là những công dụng của thuốc efferalgan 500mg mà bạn cần biết. Hãy cùng xem liều lượng sử dụng thuốc hạ sốt Efferalgan 500mg ra sao ngay dưới đây nhé!

>>>> Xem thêm: Thuốc Enterogermina là thuốc gì và cách sử dụng thuốc sao cho an toàn, hợp lý nhé!

Liều dùng thuốc Efferalgan 500mg đúng chuẩn

 • Liều dùng đối với trẻ em từ 2 đến 7 tuổi uống nửa viên/lần. Uống lần 2 sau 6 giờ và không quá 4 lần/ngày. Mỗi lần nửa viên thuốc.
 • Liều dùng đối với trẻ em từ 7 đến 10 tuổi uống nửa viên/lần, nhắc lại sau 4 giờ và không quá 4 viên/ngày.
 • Liều dùng đối với trẻ em từ 10 đến 13 tuổi 1 viên/lần. Uống lần 2 sau 6 giờ và không quá 4 viên trong 1 ngày. Trong quá trình sử dụng thuốc cần phải có khoảng cách đều giữa mỗi lần dùng thuốc. 
 • Trẻ em trên 15 tuổi uống 1 viên/lần và uống lần 2 sau 4 giờ, không quá 6 viên/ngày.
 • Đối với người lớn liều thuốc Efferalgan 500mg là từ 1-2 viên/ lần phụ thuộc vào mức độ đau. Trong trường hợp tình trạng đau nhiều có thể dùng tăng lên khoảng 4 viên/ngày.

thuốc hạ sốt efferalgan 500mg

Thuốc hạ sốt efferalgan 500mg

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc Efferalgan 500mg

 • Không được sử dụng thuốc quá 10 ngày đối với người lớn và 5 ngày ở trẻ em.
 • Không sử dụng thuốc cho trẻ đang sốt cao trên 39,5 độ C, kéo dài trên 3 ngày hoặc sốt tái phát.
 • Đối với các trường hợp bệnh nhân bị suy thận nặng thì khoảng cách giữa mỗi lần sử dụng thuốc tối thiểu là 8 giờ.
 • Thuốc Efferalgan 500mg không được dùng trong những trường hợp các bệnh nhân bị ứng với paracetamol hoặc với propacetamol hydrocloride hoặc các thành phần của thuốc và các trường hợp bị bệnh gan nặng.
 • Không được được tự ý sử dụng thuốc efferalgan khi đang có các triệu chứng tổn thương gan: vàng da, nước tiểu sẫm màu, đau vùng bụng phải…
 • Trong quá trình sử dụng thuốc không được dùng các loại đồ uống, đồ ăn có cồn sẽ làm tăng nguy cơ tổn thương gan.

Cách xử lý trong trường hợp dùng quá liều thuốc Efferalgan 500mg

Trong quá trình sử dụng thuốc bạn gặp các triệu chứng như: buồn nôn, nôn, xanh xao, chán ăn, đau bụng bạn hãy đến bệnh nhân đến bệnh viện để có thể rửa dạ dày để loại trừ ngay thuốc đã uống. Lúc này bệnh nhân cần phải được dùng chất giải độc N- acétylcystéine uống hoặc tiêm tĩnh mạch càng sớm càng tốt.

Hy vọng với những thông tin về thuốc Efferalgan 500mg trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nội dung bài mang tính chất tham khảo vì thế nếu gặp vấn đề gì về tác dụng phụ của thuốc bạn cần đến bệnh viện để được xử lý kịp thời.

Huy Hoàng

<strong><a href="http://curefor-eczema.com/ve-nguyen-huy-hoang/" target="_blank" rel="noopener noreferrer">Mình tên là Nguyễn Huy Hoàng là một biên tập viên của site với tên miền là curefor-eczema.com.</a></strong>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *