[Hỏi đáp chuyên gia] Thuốc Enterogermina là thuốc gì?

enterogermina là thuốc gì

Thuốc Enterogermina là thuốc gì? Thuốc Enterogermina có tác dụng gì? Thuốc Enterogermina uống trước hay sau khi ăn là đúng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Thuốc Enterogermina là thuốc gì?

Thuốc Enterogermina không phải là men tiêu hóa mà chính xác nó là men vi sinh. Đây là một trong các loại thuốc thường được sử dụng trong việc điều trị và phòng ngừa rối loạn hệ tạp khuẩn đường ruột. Loại thuốc này sẽ giúp cơ thể phục hồi cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột trong quá trình điều trị bằng kháng sinh hoặc các thuốc hóa trị liệu.

Sử dụng thuốc Enterogermina sẽ giúp cơ thể điều chỉnh hàm lượng Vitamin trong trường hợp lượng Vitamin trong cơ thể của người bệnh không bình thường và đồng hóa. Thuốc  Enterogermina có hai dạng phổ biến đó là thuốc Enterogermina 5ml dạng ống và dạng viên.

enterogermina 5ml là thuốc gì

Thuốc enterogermina 5ml là thuốc gì

Thông thường mọi người sẽ dùng nhiều loại ống hơn bởi nó dễ sử dụng và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề thuốc Enterogermina là thuốc gì rồi chứ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về tác dụng của loại thuốc này nhé!

>>>> Đừng bỏ qua những thông tin và cách sử dụng thuốc Nospa 40mg để có hiểu hơn về loại thuốc này nhé!

Thuốc Enterogermina trị bệnh gì?

  • Thuốc Enterogermina hay thuốc Enterogermina 5ml được chỉ định trong việc điều trị và phòng ngừa các triệu chứng rối loạn vi sinh đường ruột và bệnh lý kém hấp thu Vitamin nội sinh.
  • Thuốc Enterogermina 5ml  giúp hỗ trợ trong việc điều trị phục hồi hệ vi sinh đường ruột bị ảnh hưởng khi người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh hoặc hóa trị liệu
  • Men tiêu hóa Enterogermina có dùng cho trẻ sơ sinh không? Câu trả lời là có. Bởi Enterogermina dùng cho cả trẻ sơ sinh trong trường hợp điều trị chứng rối loạn tiêu hóa cấp và mãn tính do rối loạn hệ tạp khuẩn đường ruột hay do các độc tố và đi kèm với việc sản xuất Vitamin bất thường trong cơ thể. 

Enterogermina uống khi nào là đúng?

Thuốc enterogermina uống trước hay sau khi ăn thì tốt? Cách dùng thuốc Enterogermina 5ml dạng dung dịch và dạng viên nén có khác nhau không? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây nhé!

Theo các chuyên gia thì thuốc Enterogermina bạn nên uống sau ăn để đạt hiệu quả tốt nhất. Cứ sau 1 tiếng của bữa ăn chính thì bạn nên dùng thuốc. Bởi lúc này chất enzim có trong thuốc Enterogermina sẽ làm nên chất xúc tác trong thức ăn giúp cho thức ăn tiêu hóa dễ dàng hơn. Mặt khác, hai loại thuốc Enterogermina 5ml dạng dung dịch và dạng nén sẽ có cách sử dụng khác nhau:

enterogermina uống khi nào

Thuốc enterogermina cho trẻ sơ sinh

Đối với  Enterogermina dạng dung dịch uống bạn cần thực hiện theo các bước sau: Đầu tiên, hãy lắc đều lọ dung dịch trước khi dùng. Khi mở nắp, chỉ cần vặn nắp ra là được. Bạn có thể uống thuốc trực tiếp hoặc pha loãng với nước hoặc nước cam, sữa, trà…Để có hiệu quả tốt nhất các ban nên dùng ngay sau khi mở nắp chỉ được dùng. Không được tự ý tăng liều hoặc kéo dài thời gian sử dụng.

Liều lượng sử dụng thuốc Enterogermina hợp lý đó là: 

  • Đối với người lớn: 2 – 3 ống/ngày hoặc 2 – 3 viên/ngày.
  • Đối với trẻ nhỏ: 1 – 2 ống/ngày hoặc 1 – 2 viên/ngày.
  • Đối với trẻ sơ sinh: 1 – 2 ống/ngày hoặc theo toa của bác sĩ.

Đối Enterogermina dạng viên nén, bạn uống theo cách sau: Bạn có thể kết hợp uống viên thuốc Enterogermina với nước hoặc bất kỳ các loại đồ uống khác như nước cam, sữa, …Liều lượng sử dụng thuốc Enterogermina dạng viên: Nên dùng 2 – 3 viên nang mỗi ngày. Tuyệt đối không cho trẻ em sử dụng dạng viên nén này bởi chúng có thể để lại một số tác dụng phụ không mong muốn.

thuốc enterogermina là thuốc gì

Enterogermina dạng viên nén

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Enterogermina:

  • Chống chỉ định sử dụng thuốc Enterogermina trong các trường hợp dị ứng với thành phần của thuốc.
  • Không nên dùng thuốc tiêu hóa khi đói
  • Không sử dụng thuốc khi đang điều trị thuốc kháng sinh, nên uống thuốc này xen kẽ vào các khoảng thời gian dùng kháng sinh.

Để dùng thuốc có hiệu quả tốt nhất các bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé!

Thuốc Enterogermina giá bao nhiêu?

Theo số liệu mới nhất thì mức giá của Enterogermina dao động trong khoảng 140,000 VNĐ / hộp 20 ống. Bạn có thể mua thuốc ở bất cứ quầy thuốc, nhà thuốc nào trên cả nước.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về thuốc Enterogermina. Nội dung bài mang tính chất tham khảo vì thế nếu gặp vấn đề gì về tác dụng phụ của thuốc bạn cần đến bệnh viện để được xử lý kịp thời.

Huy Hoàng

<strong><a href="http://curefor-eczema.com/ve-nguyen-huy-hoang/" target="_blank" rel="noopener noreferrer">Mình tên là Nguyễn Huy Hoàng là một biên tập viên của site với tên miền là curefor-eczema.com.</a></strong>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *