[Góc hỏi đáp] Thuốc Hidrasec 10mg có tác dụng gì? 

thuốc hidrasec 10mg

Thuốc Hidrasec 10mg có tác dụng gì? Thuốc có tác dụng phụ gì không? Thuốc Hidrasec uống trước hay sau ăn? Tất cả những thắc mắc của bạn về thuốc Hidrasec 10mg sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Thuốc Hidrasec 10mg có tác dụng gì?

Thuốc Hidrasec 10mg là một trong những loại thuốc thường được sử dụng phổ biến trong quá trình điều trị các triệu chứng như tiêu chảy cấp ở trẻ trên ba tháng tuổi. Thuốc Hidrasec 10mg còn được dùng như một phương pháp điều trị bổ sung, hỗ trợ hồi phục sức khỏe khi bị tiêu chảy.

Hiện nay thuốc Hidrasec có 2 dạng cơ bản là: viên nang và viên nén.

 • Đối với dạng viên nang: Các bạn có thể dùng để điều trị tiêu chảy cấp ở người lớn và có thể phối hợp cùng chủng ngừa
 • Đối với dạng viên nén: Các bạn có thể dùng để điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ sơ sinh (trên 3 tháng tuổi) và trẻ em cùng với ORS và có thể phối hợp cùng lịch tiêm chủng

[Góc hỏi đáp] Thuốc Hidrasec 10mg có tác dụng gì?

Thuốc Hidrasec 10mg có tác dụng gì? 

Sử dụng thuốc Hidrasec 10mg như thế nào là đúng?

Lưu ý trước khi dùng thuốc 

Trong quá trình sử dụng thuốc Hidrasec các bạn nên dùng phối hợp cùng với phương pháp điều trị bù nước qua đường uống hoặc qua đường sinh dục ở những bệnh nhân bị mất nước. Vậy thuốc Hidrasec uống trước hay sau ăn là tốt?

 • Đối với dạng thuốc Hidrasec 10mg viên nang các bạn có thể uống trực tiếp tốt trước bữa ăn chính.
 • Đối với thuốc Hidrasec 10mg dạng viên nén cho trẻ sơ sinh các bạn nên cho trẻ sơ sinh và trẻ em uống trực tiếp. 

Thuốc khi tiếp xúc với thức ăn hoặc pha trong một lượng nhỏ nước trộn đều và nên được uống vào ngay để có tác dụng tốt nhất.

Bạn có thể sử dụng thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn đều được. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là nên dùng thuốc kèm với thức ăn để giảm tình trạng kích ứng dạ dày. Bên cạnh đó, bạn cần uống cả viên thuốc với 1 ly nước đầy đều đạt hiệu quả cao nhất.

>>>> Tham khảo thêm: Những điều cần biết trước khi sử dụng thuốc Dogmatil 50mg

Liều dùng thuốc Hidrasec 10mg 

Đối với người lớn

 • Uống thuốc khoảng một nắp, sau đó tăng liều lượng lên 1−3 lần mỗi ngày. Thời gian sử dụng thuốc không được quá 7 ngày và không nên sử dụng thuốc dài hạn.
 • Với dụng viên nén bạn có thể dùng 1,5 mg/kg/liều (tương ứng với 1−2 túi), 3 lần/ngày theo chu kỳ đều đặn để đặt hiệu quả tốt nhất.

thuốc hidrasec uống trước hay sau ăn

Liều dùng thuốc Hidrasec 10mg 

Đối với trẻ em

 • Đối với trẻ sơ sinh nhỏ hơn 3 tháng không nên dùng thuốc Hidrasec
 • Đối với trẻ nhỏ hơn 9 kg cho trẻ sử dụng 1 gói
 • Đối với trẻ sơ sinh 9 − 13 kg: cho trẻ sử dụng 2 gói
 • Đối với trẻ em 13 − 27 kg: cho trẻ sử dụng 1 gói (30 mg)
 • Đối với trẻ em lớn hơn 27 kg: cho trẻ sử dụng 2 gói (30 mg)

Hãy tuân thủ theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không được dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định. Nó có thể gây hại cho sức khỏe của các bạn.

Tác dụng phụ không mong muốn khi dùng thuốc Hidrasec 10mg

 • Xuất hiện các tình trạng, triệu chứng như: viêm lưỡi, viêm mặt, viêm mí mắt, viêm môi,….
 • Nổi mề đay, ban đỏ viêm ở dạng nốt dưới da hoặc xuất hiện các tổn thương màu hồng ở tứ chi và bên trong miệng, phát ban sẩn và có tình trạng ngứa toàn thân.
 • Bị viêm amidan (viêm amygdales), lên phát ban và ban đỏ

Trong quá trình sử dụng thuốc Hidrasec 10mg nếu có bất kỳ tác dụng phụ hãy dừng dùng thuốc và tham khảo ý kiến của bác sĩ ngay nhé! Nội dung bài mang tính chất tham khảo vì thế nếu gặp vấn đề gì về tác dụng phụ của thuốc bạn cần đến bệnh viện để được xử lý kịp thời.

Huy Hoàng

<strong><a href="http://curefor-eczema.com/ve-nguyen-huy-hoang/" target="_blank" rel="noopener noreferrer">Mình tên là Nguyễn Huy Hoàng là một biên tập viên của site với tên miền là curefor-eczema.com.</a></strong>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *