[Góc hỏi đáp] Thuốc Spasmaverine 40mg có tác dụng gì?

thuốc spasmaverine 40mg

Thuốc Spasmaverine 40mg có công dụng gì? Thuốc Spasmaverine dùng cho bà bầu có được không? Thuốc Spasmaverine giá bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Thuốc Spasmaverine có tác dụng gì?

Thuốc Spasmaverine là loại thuốc được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong việc điều trị chống lại các cơn co thắt cơ trơn đường tiêu hóa, tiết niệu và các cơn đau khác. Thuốc Spasmaverine được chia ra làm 3 dạng khác nhau đó là:

 • Viên nén spasmaverine 40mg
 • Viên nang spasmaverine 60mg, 120mg
 • Viên đạn đặt hậu môn: 80mg.

thuốc spasmaverine dùng cho bà bầu

Thuốc spasmaverine dùng cho bà bầu

Trong 3 loại thuốc thì thuốc Spasmaverine 40mg được sử dụng phổ biến và nhiều nhất. Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén và một hộp thuốc gồm 3 vỉ, mỗi vỉ gồm 10 viên nén được sản xuất bởi xí nghiệp liên doanh Rhone Poulenc Roser Việt Nam.

Mỗi viên thuốc Spasmaverine 40mg đều có thành phần Alvérine citrate tính theo dạng base 40mg. Alverine citrate được tính theo dạng base 40mg có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị các cơn co thắt trơn loại papaverine. Hãy cùng khám phá công dụng của loại thuốc này nhé!

>>> Tham khảo thêm: Thông tin về thuốc Efferalgan 500mg và cách sử dụng thuốc đúng cách, an toàn

Thuốc  Spasmaverine có tác dụng gì?

 • Thuốc Spasmaverine được coi là một biệt dược giảm sự co thắt do cơ bắp gây ra trong đường ruột ở điều kiện như hội chứng kích thích ruột và bệnh lý về tá tràng. 
 • Thuốc Spasmaverine 40mg được dùng trong việc điều trị các triệu chứng đau, cơ thắt vùng tiết niệu, sinh dục như: Đau bụng sau khi sinh, đau bụng kinh, đau quặn bụng, đau đường niệu, phụ nữ khó sinh và được sử dụng trong những bà bầu dễ bị sảy thai,…
 • Thuốc được sử dụng để điều trị các triệu chứng đau do rối loạn chức năng đường tiêu hóa, đường mật hoặc rối loạn tiêu hóa. 
 • Thuốc Spasmaverine 40mg có tác dụng trực tiếp đặc hiệu chống co thắt cơ trơn đường tiêu hóa và tử cung. 
 • Thuốc Spasmaverine được sử dụng trong các trường hợp như: tăng nhãn áp, phì đại tuyến tiền liệt.

Cách sử dụng thuốc Spasmaverine 40mg an toàn

Liều lượng sử dụng thuốc Spasmaverine 40mg

Mỗi ngày người bệnh uống khoảng 3 – 4 lần mỗi lần uống từ 1 – 2 viên tùy theo tình trạng đau của mỗi người. Trước khi sử dụng thuốc bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước từ đó bạn sẽ biết liều lượng và thời gian sử dụng thuốc hợp lý.

thuốc spasmaverine giá bao nhiêu

Thuốc spasmaverine giá bao nhiêu

Không biết thuốc Spasmaverine dùng cho bà bầu có được không? Hiện nay chưa có nghiên cứu nào chỉ thuốc có hại tới phôi thai hoặc gây quái thai ở người. Tuy nhiên, các mẹ bầu không được sử dụng thuốc tùy ý nếu không được sự cho phép của bác sĩ.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Spasmaverine 40mg

 • Tuyệt đối không được sử dụng thuốc cho những người bị mắc bệnh huyết áp thấp bởi chúng cực kỳ nguy hiểm.
 • Tuyệt đối không được sử dụng thuốc Spasmaverine 40mg cho những bệnh nhân đau không rõ nguyên nhân
 • Không dùng thuốc đối với những người bị mắc bệnh tắc ruột, liệt ruột 
 • Phụ nữ đang nuôi con bú khi muốn dùng thuốc phải tham khảo ý kiến của bác sĩ
 • Không được sử dụng thuốc cho trẻ em
 • Không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá khi đang điều trị bằng thuốc.

Trên đây là những thông tin hữu ích về thuốc spasmaverine mà chúng tôi đã cập nhật và cung cấp tới quý bạn. Nội dung bài mang tính chất tham khảo vì thế nếu gặp vấn đề gì về tác dụng phụ của thuốc bạn cần đến bệnh viện để được xử lý kịp thời.

Huy Hoàng

<strong><a href="http://curefor-eczema.com/ve-nguyen-huy-hoang/" target="_blank" rel="noopener noreferrer">Mình tên là Nguyễn Huy Hoàng là một biên tập viên của site với tên miền là curefor-eczema.com.</a></strong>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *