[Góc hỏi đáp] Xét nghiệm chức năng gan bao nhiêu tiền?

Gan là cơ quan quan trọng và đảm nhiệm những chức năng thải độc và loại bỏ các độc tố trong cơ thể. Vậy để kiểm tra chức năng của gan cần phải làm các xét nghiệm gì? Xét nghiệm chức năng gan bao nhiêu tiền? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Điểm qua các xét nghiệm đánh giá chức năng gan

Hiện có rất nhiều loại xét nghiệm đánh giá chức năng gan. Tùy vào tình trạng sức khỏe và nhu cầu của người khám bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh thực hiện các xét nghiệm đánh giá chức năng gan nào. Dưới đây là một số nhóm xét nghiệm chức năng gan mà bạn nên biết:

 Biliburin – Xét nghiệm chức năng gan

Bilirubin là dịch có màu vàng được gan sản xuất ra trong quá trình tái tạo hồng cầu. Khi hàm lượng chất này trong cơ thể được sản sinh ra quá nhiều sẽ dẫn đến các biểu hiện như: da và mắt có màu vàng.

xét nghiệm chức năng gan bao nhiêu tiền

Xét nghiệm chức năng gan bao nhiêu tiền

Bên cạnh đó, chỉ số Biliburin tăng cao khiến nước tiểu sẫm màu như trà đặc, phân có màu đất sét và có thể bạn đang mắc các bệnh như: Viêm gan do rượu, Xơ gan mật, Viêm gan virus, Sỏi mật, U gan, Suy gan, Rối loạn chuyển hóa….

Men gan

Khi kiểm tra chức năng bài tiết và khử độc các bạn sẽ phải thực hiện xét nghiệm 4 loại men gan khác nhau đó là: aspartate aminotransferase (AST hoặc SGOT), phosphate kiềm (AP), alanine aminotransferase (ALT hoặc SGPT), và gamma-glutamyl transferase (GGTP). Nếu như các chỉ số tăng lên so với bình thường thì rất có thể đó là biểu hiện sớm nhất của các bệnh về gan.

>>>> Tham khảo thêm: SGOT là gì? Chỉ số SGOT cao có nguy hiểm không?

Xét nghiệm chỉ số Transaminase

  • Nếu chỉ số transaminase > 3000 UI/L: tăng cao người bệnh có thể mắc phải các loại bệnh như: viêm gan virút cấp hoặc mạn tính, độc chất, trụy mạch kéo dài, tổn thương gan do thuốc gây nên.
  • Nếu chỉ số transaminase < 300 UI/L: người bệnh rất có thể bạn bị viêm gan do rượu bia gây nên.
  • Nếu chỉ số transaminase < 100 UI/L: người bệnh có thể gặp trong viêm gan virút cấp, nhẹ và viêm gan mạn, bệnh gan mạn tính như xơ gan, di căn gan hay tắt mật. Ngoài ra, rất có khả năng bạn bị gan nhiễm mỡ.

các xét nghiệm đánh giá chức năng gan

Các xét nghiệm đánh giá chức năng gan

Bên cạnh các xét nghiệm đánh giá chức năng gan thì bạn có thể yêu cầu thực hiện: Nhóm xét nghiệm khảo sát chức năng tổng hợp, Nhóm xét nghiệm đánh giá tình trạng hoại tử gan, Xét nghiệm định lượng chức năng gan,… Vậy xét nghiệm chức năng gan bao nhiêu tiền? Liệu quá trình xét nghiệm có tốn kém không?

Xét nghiệm chức năng gan bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm gan bao nhiêu tiền là câu hỏi thường gặp của nhiều bệnh nhân. Trên thực tế, xét nghiệm chức năng gan sẽ không làm tốn thời gian cũng như quá nhiều tiền của bạn.

Ở một số bệnh viện công lập chi phí thực hiện các xét nghiệm chức năng gan chỉ dao động trong khoảng vài trăm nghìn cho một lần kiểm tra. Mặt khác nếu như bạn lựa chọn thực hiện xét nghiệm này tại các cơ sở tư nhân với hệ thống trang thiết bị hiện đại hơn thì chi phí cao hơn. Cụ thể như sau:

Chi phí xét nghiệm HBsAg, và kiểm tra viêm gan B

– HBsAg: 80.000 đồng

– AntiHBs: 90.000

– AntiHBc: 120.000

Chi phí xét nghiệm chức năng gan

Giá kiểm tra định lượng virus

– Anti Bee: 90.000

– DNA-HBV( Định tính): 500.000

– DNA- HBV ( Định lượng): 500.000

Giá kiểm tra men gan

– SGOT, SGPT: 50.000

– GGT: 50.000

– Bilirubin TT, GT: 50.000

Qua những thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết xét nghiệm chức năng gan bao nhiêu tiền rồi chứ. Hãy tự bảo vệ sức khỏe chính bản thân bằng cách đi kiểm tra chức năng gan thường xuyên nhé!

Huy Hoàng

<strong><a href="http://curefor-eczema.com/ve-nguyen-huy-hoang/" target="_blank" rel="noopener noreferrer">Mình tên là Nguyễn Huy Hoàng là một biên tập viên của site với tên miền là curefor-eczema.com.</a></strong>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *